Warning: session_start() [function.session-start]: Cannot send session cookie - headers already sent by (output started at /home/content/80/7377980/html/index.php:2) in /home/content/80/7377980/html/config/db_connection.php on line 2

Warning: session_start() [function.session-start]: Cannot send session cache limiter - headers already sent (output started at /home/content/80/7377980/html/index.php:2) in /home/content/80/7377980/html/config/db_connection.php on line 2
.: Welcome to Hội Ái Hữu Bạc Liệu Tại Bắc CaLi :.

THƯƠNG MẠI

 


Luật Sư
Nguyễn Thu Hương

2114 Senter Rd. Suite 5
San Jose, CA.95112
408-275-1626

Thuốc Bắc
DƯƠNG LAI CẢNH
 
2449 Alvin Ave.                    
San Jose, CA.95121           
408-532-6982            
          
 

SENTER PHARMACY
2643 - A Senter Rd.
San Jose, CA 95111
408-287-4899


DANNY DUNG NGUYEN
1221 Story Rd. 2nd Floor # 90
San Jose, CA 95122
408-295-6865
408-515-2159

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

102 Spring Stowne Center
Vallejo, CA 94591
707-649-0888
102 Spring Stowne Center
Vallejo, CA 94591
707-649-0888

508 Contra Costa Blvd.# P
Pleasant Hill, CA 94523
925-680-8135
3495 Sonoma Blvd. # H
Vallejo, CA 94590
707-557-2780
102 Spring Stowne Center
Vallejo, CA 94591
707-649-0888

  
 

 

 

 

 

 

 

 

 

�����C SAN
Nhìn lại một năm qua - Hùng Lương


Thoáng cái mà mùa Giáng Sinh đã trôi qua, năm 2016 khép lại với không ít bất ổn trên thế giới khiến nhiều người không khỏi lo lắng. Chúng ta hãy cùng xem lại những biến cố quan trọng trong năm để có được một cái nhìn tổng quát trên toàn cầu hầu theo dõi những diễn biến quốc tế sắp xãy ra trong năm mới. Những ý kiến về thời cuộc trong bài này là hoàn toàn của riêng cá nhân tôi, không liên hệ đến chủ trương của Hội Bạc Liêu.

1. Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Không phải chỉ có người Mỹ kinh ngạc khi kết quả cuộc bầu cử ngày 8 tháng 11 cho thấy ứng cử viên Donald Trump thắng cuộc đua vào tòa Bạch Ốc mà cả thế giới đã sững sờ vì tin này. Mặc dù bà Clinton được gần 3 triệu phiếu bầu nhiều hơn ông Trump, bà đã không giành được ghế tổng thống Mỹ vì chỉ nhận được 227 phiếu đại cử tri (electoral vote) trong khi ông Trump được 304 phiếu.

Các cuộc biểu tình với những xô xát nhỏ đã xãy ra trong nhiều thành phố lớn sau khi kết quả được công bố. Sinh viên và học sinh của nhiều trường bỏ lớp đi tuần hành ngoài đường để phản đối. Nhưng sinh hoạt rồi cũng trở lại bình thường để chuẩn bị cho việc ông Trump lập nội các và nhậm chức ngày 20 tháng 1 năm 2017 để trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Nhiều dân biểu của đảng Dân Chủ tuyên bố không tham dự lễ nhậm chức trong khi các nhóm chống đối ông Trump ráo riết vận động biểu tình để bày tỏ thái độ của mình. Một cuộc diễn hành của phụ nữ đòi bình đẳng hứa hẹn sẽ thu hút được 200,000 người tham dự tại DC và 700,000 người trên toàn thế giới.

Những lời tuyên bố nẩy lửa của ông Trump trước ngày nhậm chức gây nhiều chống đối từ giới truyền thông và những người chủ trương cởi mở trong nước cũng như những ý kiến đối với các tổ chức và lãnh đạo thế giới gây nhiều sứt mẻ với các đồng minh, quan trọng nhất là các đồng minh Tây Âu. Trong cuộc họp báo ngày 11 tháng 1-2017, ông Trump né tránh các câu hỏi của phóng viên về việc ông hoặc cộng sự viên của ông có liên lạc hoặc trao đổi lợi lộc gì trong việc tin tặc Nga phá rối cuộc bầu cử không. Điều này khiến nhiều người nghi ngờ. Nếu có bằng chứng nhóm ông Trump dùng tin tặc Nga để ảnh hưởng đến cuộc bầu phiếu tháng 11 thì việc gì sẽ xãy ra ? Một cuộc khủng hoảng chính trị cường độ không kém gì vụWater Gate thời TT Nixon hoặc Monica Lewinsky thời TT Clinton.

Với người của đảng Cộng Hòa chiếm đa số trong lưỡng viện quốc hội, liệu ông Trump có sẽ thực hiện được những việc ông lớn tiếng cổ vỏ trong thời gian tranh cử như bãi bỏ chương trình y tế Obama Care, xây tường ngăn cách Mỹ và Mễ Tây Cơ, cân bằng trao đổi mậu dịch với Trung Quốc và nhiều nước khác, giảm thuế cho nhà giàu và các hảng xưởng, xây dựng hạ tầng cơ sở trong nước, cứng rắn đối với khối Hồi Giáo, trục xuất các di dân nhập cảnh bất hợp pháp, v..v…

Là một đại tài phiệt ngành địa ốc và nhiều kinh doanh khác, ông Trump chưa từng có kinh nghiệm chính trị nhưng ông đã đánh bại được các đối thủ từng trải trong chính trường của cả hai đảng Cộng Hòa lẫn Dân Chủ. Nhiều người cho rằng việc ông thắng là do người Mỹ quá chán ngán với hệ thống

hành pháp cổ điển, muốn có một sự thay đổi lớn, cộng thêm những phá rối của tin tặc mà người ta nghĩ rằng có thể do Nga Sô chủ động để hại bà Clinton. Dù với lý do gì, ông Trump và gia đình ông đã chứng tỏ họ là những tay phù thủy chuyên nghiệp có những ngón đòn ngoạn mục để giành thắng lợi trong kỳ bầu cử vừa qua.

Trong khi ông Trump bận rộn chuẩn bị thành lập nội các thì tổng thống Obama nói lời từ giả với toàn dân Hoa Kỳ. Suốt 8 năm lãnh đạo nước Mỹ, người ta không thấy có một xì –căng-dal xấu xa nào của ông mà chỉ thấy nền kinh tế phục hồi mạnh mẻ từ cuộc khủng hoảng địa ốc năm 2008, thấy tỷ lệ thất nghiệp lúc ông nhậm chức khoảng 10% bây giờ chỉ còn dưới 4.7%, giá trị chứng khoáng tăng gấp đôi, thấy hơn 20 triệu người nghèo khó được bảo hiểm sức khoẻ và không có những tấn công đáng kể của kẻ địch vào lãnh thổ Hoa Kỳ. Những người đả kích tổng thống Obama vẫn tiếp tục lên tiếng nhưng đa số đều chỉ xoay quanh các ẩn ý kỳ thị tôn giáo, giới tính và sắc tộc. Chắc chắn lịch sữ sẽ có một nét son tốt đẹp cho hai nhiệm kỳ lãnh đạo của tổng thống Obama và hy vọng thế hệ trẻ sau này sẽ có dịp nối tiếp những công trình chưa kịp hoàn tất của ông.

Trở lại với ông Trump, liệu ông sẽ đưa nước Mỹ và thế giới về đâu trong nhiệm kỳ này? Thời gian sẽ trả lời. Chỉ mong ông không áp dụng các đường lối quá khích, thù hận, kỳ thị, cô lập mậu dịch để có thể đưa quốc gia này vào tình trạng phá sản như ông đã từng làm cho công ty của ông.

2. Âu Châu và nhiều nơi dưới sức ép của khủng bố.

Người dân Pháp chưa hết bàng hoàng về 2 vụ tấn công trong năm 2015, một vào tòa báo Charlie Hebdo giết 12 người vào tháng giêng và loạt tấn công tháng 11 làm thiệt mạng 129 tại Paris thì vào ngày lễ Bastille Day 14 tháng 7 năm 2016, một tên khủng bố lái xe truck cán chết 86 người dân ở Nice trong khi họ đang tụ tập trên đường phố xem pháo bông.

Ở Bỉ, vào ngày 22 tháng 3, khủng bố mang bom tự sát ở phi trường và bến xe lửa giết 32 người. Đến gần cuối năm, một tên khủng bố khác dùng xe tung càn vào khu chợ đông đúc ở Đức trước Giáng Sinh làm chết 12 người. Thủ đô Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ bị 4 vụ đặt bom trong đó vụ nổ ở phi trường Ataturk làm chết 12 người và một vụ bắn giết ở một vũ trường ngày mùng một tết 2017 làm thiệt mạng 39 người.

Ngoài ra các vụ phá hoại lẻ tẻ cứ diễn ra khắp nơi ở Âu châu khiến sự lo sợ và kỳ thị đối với người Hồi Giáo càng lúc càng gia tăng. Hầu hết các cuộc giết người này đều có dính dáng đến tổ chức ISIS.

3. Anh Quốc tách khỏi Liên Minh Âu Châu.

Kết quả của một cuộc bầu cử khác làm rúng động thế giới là việc người Anh quyết định tách khỏi Liên Minh Âu Châu qua cuộc trưng cầu dân ý ngày 23 tháng 6 năm 2016. Nước Anh gia nhập Thị Trường Chung Âu Châu năm 1973, sau đó đồng ý ở lại khi khối này đổi thành Liên Minh Âu Châu năm 1975. Việc nước Anh tách khỏi Liên Minh Âu Châu khiến thế giới lo ngại các nước khác sẽ nối gót bỏ khối làm tan rả hay ít ra giảm đi sức mạnh kinh tế cũng như quân sự của Âu Châu.

Ngay sau khi kết quả được công bố, thủ tướng Cameron tuyên bố từ chức và bà Theresa May lên kế vị. Sự rạn nứt quan hệ giữa Anh Quốc và Liên Minh Âu Châu có thể đưa nước này vào một cuộc khủng hoảng kinh tế và ảnh hưởng đến kinh tế cũng như an ninh toàn cầu. Lý do chính để người Anh chọn sự ly khai là vì dân Anh vừa phải đối phó với những khó khăn kinh tế trong nước, vừa phải gánh vác việc tài trợ các nước trong Liên Minh đang bị suy sụp và nhất là việc nhập cư vào Anh của người dân từ các nước khác trong khối càng ngày càng đông. Những di dân vì lý do kinh tế này trở thành một gánh nặng cho người bản xứ. Họ vừa chia xẻ công ăn việc làm, vừa chia xẻ những phúc lợi xã hội như y tế, hưu bỗng và trợ cấp tài chánh.

Nhiều người nghĩ rằng ảnh hưởng của sự ly khai không phải cấp tính. Có thể 1 năm nửa người ta sẽ thấy rõ hậu quả của việc ra đi này. Trong lúc Tây phương lo ngại sự suy yếu về kinh tế và quân sự của mình, Nga Sô và Trung Quốc càng lúc càng tỏ ra ý định bành trướng sức mạnh để giành ảnh hưởng trên bàn cờ quốc tế.

4. Cuộc khủng hoảng ở Syria.

Cuộc khủng hoảng Syria khởi đầu từ những xáo trộn của làn sóng cách mang Mùa Xuân Ả Rập năm 2011 khi các cuộc biểu tình nổi lên đòi dân chủ và muốn lật đổ tổng thống Bashar al-Assad. Ông al-Assad dùng quân đội đàn áp những cuộc biểu tình. Các thế lực quốc tế bắt đầu chen vào can thiệp. Nga và Iran giúp đở al-Assad trong khi Thổ Nhĩ Kỳ và các nước Ả Rập Saudi, Qatar yểm trợ các lực lượng võ trang để chống lại chính quyền al-Assad. Các lực lượng võ trang chống chính quyền gồm nhiều phe nhóm phức tạp, trong đó có Quân Đội Giải Phóng Syria và nhiều nhóm Hồi Giáo, kể cả lực lượng Chánh Quyền Hồi Giáo Iran và Syria.

Cuộc nội chiến kéo dài hơn 5 năm và cả Nga lẫn Hoa Kỳ có lúc cũng đã gởi không quân vào tham chiến. Liên Hiệp Quốc can thiệp nhằm thiết lập các cuộc đình chiến nhưng đến nay khói lửa vẫn tràn ngập xứ sở nhỏ bé này. Vũ khí hóa học đã được xữ dụng để các phe đánh giết nhau. Nhiều nguồn tin cho rằng con số tử vong đã lên đến nửa triệu trong khi số người bị thương khoảng 2 triệu. (Dân số Syria theo ước tính năm 2014 là 17 triệu.) Những con số trên cho thấy cảnh một nước Syria rách nát vì bom đạn, một dân tộc khốn khổ giữa cuộc nội chiến đẫm máu nồi da xáo thịt và một tương lai mịt mùng vì quá khó khăn để có được một thỏa hiệp hòa bình.

Tình trạng hổn loạn ở Syria tạo nên một cuộc khủng hoảng về di dân. Số người phải di tản trong nước là 6.6 triệu và số người tị nạn ra nước ngoài lên đến 4.8 triệu. Người Syria lánh nạn chạy qua các xứ lân cận như Thổ Nhĩ Kỳ, Ả Rập Saudi, Jordan, Iraq. v..v... Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Saudi đã tiếp nhận tổng cộng trên 4 triệu dân tị nạn. Một số người tỵ nạn khác tìm cách vượt Điạ Trung Hải đổ bộ vào Âu Châu tìm đường đến các nước giàu có hơn để xin tị nạn. Anh, Đức và Pháp là các nơi những người này nhắm đến.

Vào giữa tháng 12, một trong những thành phố đông dân nhất của Syria là Aleppo đã hoàn toàn thuộc quyền kiểm soát của quân chính phủ trong khi Palmyra lại lọt vào tay quân ISIS. Nga và Thổ Nhĩ Kỳ dàn xếp được một cuộc ngưng chiến vào ngày 29 tháng 12. Đây không phải là cuộc ngưng chiến đầu tiên và ít có hy vọng một thỏa hiệp hòa bình lâu dài được thiết lập. Cuộc nội chiến quá phức tạp vì dính liếu đến nhiều phe phái cực đoan, chỉ tội cho dân lành phải gánh cảnh lầm than điêu đứng.

5. Thỏa hiệp hòa bình Colombia

Trong lúc Syria vẫn còn chìm đắm trong cuộc tương tàn đẫm máu thì Colombia vừa đạt được một thỏa hiệp hòa bình giữa quân chính phủ và Quân Đội Cách Mạng Colombia. Đây là cuộc chiến dai dẳng nhất của Mỹ Châu, kéo dài hơn 50 năm từ 1964 trong đó quân chính phủ phải đương đầu với hai nhóm du kích quân khuynh tả là Quân Đội Cách Mạng Colombia (FARC) và Quân Giải Phóng Quốc Gia (ELN). Bên cạnh việc chiến đấu với hai lực lượng du kích thân cộng này, chính phủ còn phải đối phó với các tập đoàn mua bán ma túy hùng mạnh và dã man. Số thương vong của các phe chiến đấu và thường dân lên đến hơn 400 ngàn người.

Trong các lực lượng chống đối thì FARC được xem là mạnh nhất nên thỏa hiệp hòa bình này có thể giúp chính phủ rảnh tay thanh toán các nhóm kia. Công lao chính cho sự thành tựu này là của tổng thống Juan Santos.

Ông Santos đắc cử tổng thống Colombia vào năm 2010 khi nước này đang có xung đột ngoại giao với Venezuela về việc chánh quyền Venezuela cho phép du kích quân FARC và ELN ẩn náu trên đất họ để đánh phá quân đội Colombia. Sau khi nhậm chức tổng thống, ông Santos điều đình với tổng thống Chavez của Venezuela và đạt được thỏa thuận để nước này chấm dứt hổ trợ du kích quân. Sau đó, ông Santos bắt đầu thương thyết với FARC. Năm 2012, tổng thống Santos nhận được giải Shalom của người Do Thái “trong nổ lực tìm kiếm hòa bình cho nước ông và toàn thế giới”. Tháng 8 năm 2016, ông Santos đạt được thỏa hiệp hòa bình với FARC, nhưng thỏa hiệp này bị vô hiệu hóa qua cuộc trưng cầu dân ý vào tháng 10-2016. Chính quyền Colombia và FARC sau đó ký một thỏa hiệp khác với vài chi tiết thay đổi nhỏ và đưa qua quốc hội chớ không qua trưng cầu dân ý. Quốc hội phê chuẩn bản sửa chửa vào cuối tháng 11-2016.

Tổng thống Santos xứng đáng nhận được giải Nobel Hòa Bình cao quý của Thụy Điển cho năm 2016. Tuy nhiên, trách nhiệm của ông chưa phải chấm dứt tại đây. Ông còn phải đương đầu với nhóm ELN và các đại lãnh chúa xì ke ma túy võ trang hùng hậu và giết người không gớm tay. Hy vọng ông sớm thành công để đem lại đời sống tốt đẹp hơn cho dân Colombia và nền hòa bình dài lâu cho các xứ Nam Mỹ.

6. Fidel Castro qua đời ở Cuba.

Cái chết của Fidel Castro vào ngày 25 tháng 11-2016 không ảnh hưởng nhiều đến Cuba vì ông đã không còn nắm giữ quyền lực từ 10 năm trước, nhưng 2016 đánh dấu sự thay đổi lớn khi các hảng hàng không Mỹ bắt đầu đưa du khách trực tiếp vào du lịch Cuba. Đảo quốc láng giềng chỉ cách không đầy một trăm dặm từ Florida này có thời đã từng dưới quyền cai trị của nước Mỹ cũng như có lúc sẵn sàng nhận hỏa tiển thù hận chống lại tòa Bạch Ốc. Hãy nhìn sơ qua lịch sử lập quốc của xứ đường, cigar và rượu rum này xem sao….

Loài người có mặt trên lãnh thổ Cuba từ hơn 5000 năm trước. Đến cuối thế kỷ thứ 15, người ta ước tính khoảng nửa triệu dân da đỏ (Indians) sinh sống trong các bộ lạc tại Cuba. Đến năm 1492, ông Kha Luân Bố khám phá Tân Lục Địa để sau đó đế quốc Anh và Tây Ban Nha đưa quân viễn chinh sang xâm chiếm và đặt nền đô hộ lên xứ sở này. Suốt 400 năm cai trị Cuba, người da trắng từ Tây Ban Nha và các nước Âu Châu khác qua Cuba lập nghiệp, chung đụng với dân địa phương và một số lớn người nô lệ từ Phi Châu sang canh tác mía và thuốc lá tạo nên dân Cuba ngày nay.

Suốt 400 năm dưới chế độ thuộc địa, nhiều áp lực nổi lên đòi hỏi thay đổi cho xã hội Cuba, trong đó các ảnh hưởng lớn nhất là việc nước Mỹ tuyên bố độc lập (1776), cách mạng Pháp (1789) và phong trào giải phóng nô lệ trên thế giới. Những xáo trộn chính trị và xã hội đưa đến cuộc chiến giành độc lập từ 1895 tạo nên một cuộc nội chiến giữa các phe phái trong Cuba. Cuối tháng 1-1898, Mỹ đưa chiến hạm Maine qua Cuba với ý định bảo vệ cư dân Mỹ, nhưng chiến hạm này bị đánh chìm khi tiến vào Havana khiến 268 người của thủy thủ đoàn bị thiệt mạng. Biến cố này khiến chính phủ Mỹ quyết định đưa quân vào tuyên chiến với Tây Ban Nha để giải phóng Cuba. Tháng 12-1898 Mỹ và Tây Ban Nha ký hòa ước Paris trong đó Mỹ được quyền chiếm cứ Cuba vô thời hạn trong khi khán chiến quân Cuba không được tham dự hội nghị cũng như không được mời dự lễ đầu hàng của Tây Ban Nha.

Thế là sau khi người Tây Ban Nha rút đi, Cuba lại rơi vào sự đô hộ của người Mỹ. Các lực lượng khán chiến bị giải tán và người Mỹ bắt đầu chiếm giữ quyền hành chánh. Các ngân hàng và công ty Mỹ bắt đầu bỏ tiền vào đầu tư và kinh doanh trong Cuba. Năm 1902, Tomas Palma là ứng viên duy nhất trong cuộc bầu cử tổng thống Cuba, đắc cử lên làm tổng thống và tuyên bốc độc lập. Chánh quyền thân Mỹ của ông Palma lãnh đạo được 6 năm thì tan rã do áp lực của phe quân sự. Nền chính trị của Cuba liên tiếp bất ổn nhiều năm để rồi rơi vào sự cai trị của nhà độc tài Batista. Ông Batisba làm cuộc đảo chánh năm 1933, sau đó làm tổng thống lần thứ nhất từ 1940-1944, đảo chánh lần thứ hai và lên làm tổng thống lần nữa năm 1952. Ông Batista nắm quyền lần này hợp tác chặc chẻ với chính quyền và tư bản Mỹ, thao túng việc hối lộ tham nhũng, lo gom góp tài sản riêng tư, để mặc xã hội rơi sâu vào các dịch vụ đồi trụy như mãi dâm, cờ bạc, rượu và hút sách. Các trùm du đảng hoành hành khắp nơi dựa vào

thế lực của giới cầm quyền địa phương đưa đến những bất mãn trầm trọng của dân nghèo tạo cơ hội cho chủ nghĩa cộng sản xâm lấn vào Cuba dưới sự lèo lái của Fidel Castro.

Fidel Castro là con của một di dân từ Tây Ban Nha qua Cuba lập nghiệp. Ông bắt đầu hoạt động mạnh từ năm 1947 khi tham dự cuộc đảo chánh bất thành ở Cộng Hòa Dominican và các chiến dịch quân sự ở Colombia và các nước khác thuộc Mỹ Châu La Tinh. Ông trở lại Havana và tốt nghiệp tiến sĩ luật năm 1950. Ảnh hưởng mạnh mẽ bởi lý thuyết Karl Marx, Castro vận động chống chính quyền Batista. Ông bị giam từ 1953 đến 1955. Sau khi được thả, Castro tiến hành việc phát triển chiến tranh du kích, bành trướng lực lượng quân sự và chiếm được chính quyền vào đầu năm 1959.

Castro lên làm thủ tướng Cuba, tiếp tục giao thương với người Mỹ cho đến năm 1960 thì ngã vào quỷ đạo của Nga trong cuộc chiến tranh lạnh. Sợ bị Mỹ tổ chức đảo chánh, Castro tăng cường lực lượng quân sự, mua thêm vũ khí, nhận viện trợ từ Nga Sô, quốc hữu hóa các công ty Mỹ và đến tháng giêng 1961 thì ra lịnh Mỹ phải rút bớt nhân viên của tòa đại sứ cho rằng họ là tình báo. Mỹ tuyên bố đoạn giao với Cuba và CIA bắt đầu hổ trợ vũ khí và huấn luyện Lực Lượng Cách Mạng Dân Chủ gồm đa số là người Cuba lưu vong sinh sống tại Florida để giải phóng Cuba. Vào tối 16 rạng 17 tháng 4-1961, phi cơ Mỹ ném bom ba phi trường quân sự của Cuba đồng thời thực hiện cuộc đổ bộ ở Vịnh Con Heo. Castro trực tiếp điều quân chống lại quân đổ bộ và bắt được 1189 tù binh.

Đến tháng 10-1962, do bị yếu thế ở Tây Âu, Krushchev bí mật đưa hỏa tiển vào Cuba để áp lực Mỹ. Tổng thống Kennedy ra lệnh đem chiến hạm phong tỏa các bến cảng Cuba và đe dọa sẽ sử dụng vũ khí nguyên tử nếu Nga không triệt thoái các hỏa tiển này. Nga nhượn bộ với điều kiện Mỹ cũng dời các hỏa tiển của mình ra khỏi Thổ Nhĩ Kỳ.

Năm 1965, Castro chính thức cho ra đời Đảng Cộng Sản Cuba, kêu gọi cách mạng toàn cầu, tiếp tay cho các cuộc nổi dậy ở Nam Mỹ. Sau khi khối cộng sản thuộc Liên Bang Sô Viết và Đông Âu sụp đổ, kinh tế Cuba rơi vào tình trạng kiệt quệ từ năm 1990 vì không nhận được viện trợ từ các đàn anh vĩ đại của mình. Cuba bị cô lập, dân chúng đói khổ nhưng Castro vẫn một mực bám vào chủ thuyết Marx để củng cố quyền lợi của mình. Năm 2006 Castro phải bị giải phẩu ruột, em là Raul Castro thay thế quyết định chính sự. Đến năm 2008, Castro chánh thức tuyên bố về hưu. Năm 2009, Mỹ và Cuba bắt đầu các cuộc thương thảo để tái lập quan hệ song phương. Tháng 4-2015, Raul Castro và tổng thống Obama gặp nhau ở Panama. Cuối năm 2016, Fidel Castro qua đời. Hy vọng Cuba sớm thoát khỏi sự cai trị độc tài của chủ nghĩa cộng sản để người dân có thể có được một đời sống tự do và no ấm.

Hùng Lương

 

THƯƠNG MẠI

 
 

235 W. Calaveras Blcd
Milpitas, CA 95035
408-945-5909
.

  

481 E. Calaveras Blvd.
Milpitas, CA 95035
408-263-8288

262 E. Santa Clara St
San Jose, CA 95113
408-289-8688

520 Showers DR.
Mountain View, CA 94040
650-947-8888

6905 Camino Arroyo Dr, # 10
Gilroy, CA 95020
408-847-6988

 

 

 

 

 

 

 1818 tULLY rD. sUITE 162A
San Jose, CA 95122
408-528-1528


 

 


 


 


1049 E. Santa Clara St.
San Jose, CA 95116
408-292-4444
800-884-8358


KIM LOAN HEALTH CARE
1111 Story Rd., # 1105
SAn Jose, CA 95122
408-292-8838


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Copyright 2013 by Hội Ái Hữu Bạc Liêu Bắc Cali