THƯƠNG MẠI

 


Luật Sư
Nguyễn Thu Hương

2114 Senter Rd. Suite 5
San Jose, CA.95112
408-275-1626

Thuốc Bắc
DƯƠNG LAI CẢNH
 
2449 Alvin Ave.                    
San Jose, CA.95121           
408-532-6982            
          
 

DƯƠNG LAI CÃNH

 

 


   

 

  

2449 Alvin Ave.
San Jose, CA 95121
408-532-6982

SENTER PHARMACY
2643 - A Senter Rd.
San Jose, CA 95111
408-287-4899

DANNY DUNG NGUYEN
1221 Story Rd. 2nd Floor # 90
San Jose, CA 95122
408-295-6865
408-515-2159

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hội ngộ mừng Xuân Bính Thân 2016 - Lê Bình

Bạc Liêu Đất Nước Con Người Tiệc Mừng Tân Niên Bính Thân Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập
By Lê Bình on Feb 25 , 2016
 
Bạn có bao giờ nghe câu ca dao:
“Bạc Liêu là xứ quê mùa
Dưới sông sấu lội trên rừng cọp um.”

Hoặc:
“Bạc Liêu là xứ quê mùa
Dưới sông cá chốt trên bờ Triều Châu”

Cái xứ đó-Bạc Liêu (hay Pò léo) ngược thời gian ba trăm năm về trước vùng đất bồi đựợc “khai thiên lập địa”. Vùng đất  “Dưới sông sấu lội, trên rừng cọp um” bị đe dọa bởi thú dữ, nước độc…nếu tánh khí không bạt mạng, ngang tàng và sự đoàn kết thì làm sao người ta có thể chống chọi với thiên nhiên để mà lập ấp, xây làng, để sinh tồn?… Và rồi cũng ngay trên cái xứ sở khắc nghiệt đó là vùng đất của những con người hào phóng, cưu mang. Chính sự hào phóng của con người và sự ưu đãi của thiên nhiên mà ngày nay, hay đúng hơn là 100 năm trước vùng đất đó đã vang danh là “Công Tử”
 
Nói về Bạc Liêu, nhiều người có thể biết: Bạc Liêu là xứ sở của những con người hào phóng, bạt mạng nhưng nhân hậu, trọng nghĩa, trọng tình, có trước có sau, rạch ròi, cương trực: “Ra đường thấy chuyện bất bình chẳng tha” (như tánh khí chung của dân Nam kỳ); không khách sáo, ban ơn không cần trả. Có lẽ nhờ cái tánh khí ấy mà Bạc Liêu giữ được danh “công tử” cho đến ngày nay. Người dân xứ này khoáng đạt, thích giao du, hội hè, và sinh hoạt văn hoá cộng đồng. Nhiều người tới Bạc Liêu ngày nay đã không khỏi ngỡ ngàng khi nhìn thấy tại nơi đất chua phèn ngập mặn, vùng đất tận cùng của quê hương lại có những dãy nhà Tây sang trọng và đường bệ, khác hẳn những biệt thự kiểu Pháp ở Sài Gòn, Đà Lạt. Đáng chú ý là những vật liệu trang trí các biệt thự này như cửa, song cửa, gạch và đá cẩm thạch làm tường hoặc lót nền đều được các đại điền chủ sang tận Paris mua về.
 
Đất Bạc Liêu như vậy mà đành đoạn đứt ruột ra đi với hai bàn tay trắng. Đến đây, nơi nầy, xứ Thung Lũng Hoa Vàng, dân Bạc Liêu tụ hội, cùng nhau đùm bọc làm ăn, học hành…và Hội Ái Hữu Bạc Liêu đã ra đời. Thời giờ như thể thoi đưa…mới đó mà đã 30 năm? Mèn ơi! 30 năm chớ ít ỏi gì sao? Một thế hệ đã thành nhân “tam thập nhi lập”. Hội đã 30 mùa Xuân qua. Hôm nay, ngày Thứ Bảy 20/2/2016 lúc 5;00pm tại nhà hàng Dynasty tưng bừng, rộn rã, áo quần xênh xang…bà con “xứ quê mùa” đã tụ hội mừng Xuân Mới Bính Thân.
 
Hôm nay, nơi xứ người, những người con của Bạc Liêu đã từng uống nước Gành Hào, Giồng Ké, rạch Lộ, Cái Keo, rạch Gốc, Mỹ Thanh, rạch Lé, rạch Bạc Liêu, Trà Nho,Trà Niêu, Trà Teo, v.v… Đến chung vui là để nhớ lại quê hương Giá Rai, Vĩnh Lợi, Vĩnh Châu và Phước Long….họp mặt. Họ đi từng gia đình, từng nhóm, ông bà cha mẹ con cháu rể dâu cùng đi. Gần 700 người hiện diện.
 
Hai chiếc bình bông đỏ chói, trên chiếc bàn cũng trãi khăn nhung. Người ta chụp hình, hoặc từng cặp, hoặc từng gia đình để làm kỷ niệm…trong có vợ chồng Hùng Lương, Nguyễn Bình Hòa, Huỳnh Ngọc Ẩn, Lưu Trường Thọ, Liên Hán Như, Lâm Hòang Sơn…và còn những ai tôi không kịp nhớ tên.
 
Một anh trong Hội vui vẻ cho biết hội lớn mạnh được là nhờ tất cả đồng hương thương yêu, góp tay, chung sức để xây dựng. Đồng hương Bạc Liêu có truyền thống xây dựng hội nhà đoàn kết, giúp đỡ, thương yêu. Ông Nguyễn Bình Hòa cho biết hội Bạc Liêu tổ chức tiệc Tân Niên là dịp để đồng hương và thân hữu đến chung vui, họp mặt, chúc Tết.
 
Tiếng cười, giọng nói vang rân trong nhà hàng. Trên sân khấu tấm bích chương Hội Ái Hữu Bạc Liêu Chào Mừng Quan Khách căng ngang, bình hoa chưng dọn gọn gàng, không không khí mang màu sắc Tết. Lễ Chào cờ khai mạc, tiếp tục chương trình là phần múa lân chào mừng, chúc Tết. Tám con Lân rộn ràng trong khách sảnh. Ông Liên Hán Như, Hội Trưởng, chào mừng và chúc tết đồng hương, thân hữu. Trong số quan khách người ta cũng nhận thấy có Bà quả phụ cựu Trung tướng Trần Văn Minh (Không Quân) hội Ái Hữu An Giang với ông bà Nguyễn Tấn Thuận, Trần Phước Toàn, Lily Đặng, DS Nguyễn Văn Bảy…và một số đồng hương đến từ các tiểu bang xa: Ông Nguyễn văn Thảo từ Italy, Houston TX, Austin TX, Georgia, Missouri, Toronto Canada, San Diego, đại diện Hội AH Bạc liêu Nam Cali.  Quý vị cựu hội trưởng, những đồng hương của 30 năm trước hôm nay cũng về. Chương trình tiếp nối với phần đọc lịch sử sinh hoạt và những đóng góp của đồng hương do anh Tổng Thư Ký Lâm Hoàng Sơn tường trình.
 
Những vị tham gia buổi đầu “khai hoang lập ấp” từ năm 1986 được mời lên như Ông Ngô Bình Gia, Ngô Bình Tâm, Nguyễn Văn Bảy, Huỳnh Văn Teo, Húa Ba, Văn Quốc Thành, Đường Mậu Thủy, Trần Phương Đào, Trần Quang Mẫn, Lý Tấn Phương, Đặng Tấn Lợi…để nhận tấm bẳng Tưởng Lục plaque kỷ niệm do bà quả phụ Trung tướng Trần Văn Minh và Ông Lâm Chúa trao tặng. Cựu Hội Trưởng trong 30 năm qua: Ông Bà Hồ văn Lành (1986-1990) dọn về Arizona, bệnh không sang được. Cố Hội Trưởng Diệp Quan Hồng (1990-1994 ) đại diện bởi Ông Diệp Quan Trinh (con), Ông Bà Trần văn Liêm (1994-1998), Ông Bà Huỳnh Ngọc Ẩn (1998-2002), Ông Bà Nguyễn Bình Hòa (2002-2006), Ông Bà Hùng Lương (2006-2010), Ông Bà Lưu Trường Thọ (2010-2014), Ông Bà Liên Hán Như (2014-2016 ) được lưu nhiệm thêm một nhiệm kỳ nữa.
 
Trong dịp Tết không thể thiếu “lì-xì”, tục lệ “lì-xì” lấy hên,  Ông Đường Mậu Thủy, Ông Lâm Chúa, Bà Giang Hồng Anh... phát “lì-xì” cho con cháu Bạc Liêu.
 
Ông Nguyễn Bình Hòa “ca bài con cá” nói về Con Người và đất nước Bạc Liêu. Bà con năm nào cũng mở rộng vòng tay để cùng góp tay xây dựng …số tiền thu được sẽ dùng cho việc sinh hoạt như Tiệc Tân Niên, Họp Mặt hè, Phát Thưởng…và các sinh hoạt “Quan Hôn Tang Tế” trong hội.
Ông Lưu Trường Kiện vẫn như năm nào, chậm rải, chắc chắn, rành mạch đọc tổng kết phần báo cáo tài chánh.
 
Tết không thể thiếu mục “Lấy Hên” đầu năm. Cuộc xổ số trúng thưởng với các phần quà giá trị như TV 55 inches, tiền mặt (300 đồng, 200 đồng va 100 đồng), đồ gia dụng, TV 32 inches…v.v. do các thân hữu, đồng hương tặng: Ông Lưu Trường Kiện, Ông Thành New Tung Kee, Ông Thắng Phở Nguyễn, Ông Đường Mậu Thủy, Ông Huỳnh Ngọc Ẩn, Ông Hùng Lương, Ông Nguyễn Bình Hòa, ông Tiêu Vĩnh Đại, ông Liên Hán Như,ông Lâm Hoàng Sơn, ông Trung ( PHP ). ông Vương Công Thành, ông Đặng Thắng, ông Lưu Trường Thọ.
 
Trong khi đó các bàn tiệc đã tìm đến nhau tay bắt mặt mừng, chụp hình kỷ niệm và kể chuyện xưa. Bàn này nhộn nhịp, bàn kia cũng có tiếng cười. Thầy kể chuyện Bạc Liêu, anh Hai Lưu Trường Ninh cùng các ông Liên Hán Như, Nguyễn Bình Hòa, Lâm Hoàng Sơn đi từng bàn chúc Tết. Tại nhiều bàn tiệc các vị trong Ban Chấp Hành như chú rể về nhà mới…đến đâu cũng uống một ly vang đỏ cho mặt mày thêm hồng hào. Ban Chấp Hành của hội chia nhau đi từng bàn thăm hỏi mọi người. Nguyễn Bình Hòa, Hùng Lương, Huỳnh Ngọc Ẩn, Lưu Trường Thọ, Liên Hán Như…chụp hình chung với thân hữu. Dược Sĩ Nguyễn Văn Bảy bước lên sân khấu ngỏ lời khen Ban Chấp Hành, những người đã và đang cùng gánh vát trọng trách xây dựng Hội, và ông hát mấy câu vọng cổ nhắc nhớ về những kỷ của quê hương Bạc Liêu tặng Ban Chấp hành.
 
Một năm mới có một ngày Tết, một năm mới có dịp ngồi lại với nhau một lần sau những tháng ngày bận rộn trong năm. Niềm vui rạng rỡ trên từng khuôn mặt từ em bé đến cụ già. Có những người bận rộn chuyện đời sống, đến ngày Tết cố gắng thu xếp việc nhà đến chung vui.
 
Kỷ niệm 30 năm thành lập Hội. Đặc biệt:Thức ăn đặc biệt hơn mọi năm. Chụp hình kỷ niệm và Hội tặng khuông hình. Chương trình văn nghệ mừng Xuân có Ca sĩ Hoàng Thúy Vy – Trung tâm Thúy Nga, Em Võ Mai Thanh Vy – Thí sinh của V-Star Kids, phần Cổ nhạc: Nghệ sĩ Hoàng Dũng, và nhiều ca sĩ ban nhạc Rạng Đông.
 
Bạc Liêu là một tỉnh trù phú của VNCH. Nơi đó vang danh khắp Nam Kỳ Lục Tỉnh chuyện Công tử Bạc Liêu. Hội AH Bạc Liêu sinh hoạt trong tình đồng hương đằm thắm nghĩa tình, hào phóng. Sau 30 hoạt động càng ngày hội càng phát triển lớn mạnh hơn.
 
Hội Ái Hữu Bạcliêu được thành lập năm 1986 với một số  Đồng Hương cư ngụ tại San Jose, San Francisco, Oakland và vùng phụ cận. Buổi họp mặt đầu tiên Ngày 23-8-1985 họp tại nhà tại tư gia Ông Bà Ngụy Thu gồm 29 thành viên. Ngày 26-01-1986 Đai Hội lần 1 tại nhà hàng Kim, Santa Clara với 130 hôi viên tham dự . Ông Hồ văn Lành Hội Trưởng đầu tiên. 29 thành viên sáng lập gồm có: Ông Nguyễn văn Bảy, Ông Trần Quang Mẫn, Bà Trần Phương Đào,Ong Đường Mậu Thủy, Ông Lý Tấn Phương, Ông Đặng tấn Lợi, Ông Ngô Bình Gia, Ông Huỳnh văn Teo, Ông Hứa Ba, Ông Ngô Bình Tâm, Ông Văn Quôc Thành, Ông Ngô Bình Trị…Vắng mặt hoặc đi xa: Bà Ngụy Thu, Bà Đường thị Khiếm, Bà Trần Phương Linh, 7 người quá cố và một số dời đi tiểu bang khác.
 
Từ đó đến nay, trong suốt 30 năm hoạt động, Hội đã không ngừng lớn mạnh. Hằng năm, Hội luôn luôn có buổi Picnic Hè và Phát thưởng cho con em hiếu học,  cũng như đều có buổi tiệc Tân Niên để Đông Hương có dịp gặp gỡ, thăm hỏi và nhắc nhỡ, để nhớ lại những kỹ niệm về quê hương Bạc liêu mến yêu.
 
Với sự hoạt động tích cực, vô vụ lợi của các thành viên trong Ban Chấp Hành, Ban Quản Trị cũng như Hội Đồng Cố Vấn và đăc biệt là sự tham dự, đóng góp của tất cả Đồng Hương Bạc liêu trong suốt 30 năm qua đã đưa Hội nhà trở thành một trong những Hội Ái Hữu có đông Hội Viên và lớn mạnh nhất trong Cộng Đồng Bắc California.
 
Trong những năm gần đây, các buổi Picnic cũng như Tiệc Tân Niên hàng năm của Hội, số Đồng Hương tham dự đã lên đến trên dưới 700 – 800 người.  Được như vậy là do sự ủng hộ nhiệt tình của những người đến với nhau vì hai tiếng ” Bạc liêu “, vì tự hào là những người Bạc liêu thật thà, chất phát nhưng rất hào phóng trong mọi giao tiếp.
 
Nhắc đến Bạc Liêu không thể không nói đến những “món ngon vật lạ” của xứ muối. Tôm lụi Bạc liêu
là sản phẩm được làm từ tôm đất sống phơi khô dùng cọng lạt được vót nhọn xiên qua khoảng 5 đến 6 con nướng than hồng …Bánh cống, Khô cá kèo, Bánh canh tôm nước cốt dừa, Dưa bồn bồn, Bánh củ cải Bạc Liêu…
 
Trong tiệc Tân Niên mỗi cá nhân, gia đình đều được tặng một tấm hình lồng trong khuôn kính ngay trong buổi tiệc và kèm theo cuốn Đặc San Tân Niên kỷ niệm 30 năm hoạt động.
Lễ Phát Thưởng và Picnic Hè 2016 sẽ được tổ chức tai LAKE CUNNINGHAM PARK vào ngày 24 tháng 7 năm 2016.
 
Tiệc chấm dứt khoảng hơn 11:00pm. Ban Tổ Chức ăn tối lúc 1:00am.
 
Một vài nét về Bạc Liêu.
Ngày 5/1/1867 Nam Kỳ Lục Tỉnh thuộc Pháp. Ngày 18/12/1882, Pháp cắt 3 tổng Quảng Long, Quảng Xuyên, Long Thuỷ của Cà Mau, địa hạt Rạch Giá và hai tổng Thạnh Hoà, Thạnh Hưng địa hạt Sóc Trăng và thành lập địa hạt Bạc Liêu. Địa hạt Bạc Liêu là địa hạt thứ 21 của Nam Kỳ, lúc đầu có 2 quận Vĩnh Lợi và Vĩnh Châu. Ngày 20/12/1899 toàn quyền Đông Dương ký sắc lệnh bỏ địa hạt đổi thành tỉnh, quận. Ngày 01/01/1900 sắc lệnh trên được áp dụng cho toàn Nam Kỳ. Năm 1918 Chính quyền Pháp cắt một đất phía Nam quận Vĩnh Lợi và một phần đất phía Bắc Cà Mau thành lập quận Giá Rai. Ngày 25/10/1955 Tổng Thống Ngô Đình Diệm ký sắc lệnh phân chia lại địa phận hành chánh các tỉnh Miền Nam, sáp nhập các quận Vĩnh Lợi, Vĩnh Châu, Giá Rai vào Sóc Trăng, thành lập tỉnh Ba Xuyên. Toàn bộ vùng đất Cà Mau thành lập tỉnh An Xuyên. Năm 1964 chính phủ VNCH tái lập tỉnh Bạc Liêu gồm các quận Giá Rai, Vĩnh Lợi, Vĩnh Châu và Phước Long (Rạch Giá).
 
Lê Bình

THƯƠNG MẠI
      

235 W. Calaveras Blcd
Milpitas, CA 95035
408-945-5909
.

  

481 E. Calaveras Blvd.
Milpitas, CA 95035
408-263-8288

262 E. Santa Clara St
San Jose, CA 95113
408-289-8688

520 Showers DR.
Mountain View, CA 94040
650-947-8888

6905 Camino Arroyo Dr, # 10
Gilroy, CA 95020
408-847-6988

 

 

 

 

 

 

 1818 tULLY rD. sUITE 162A
San Jose, CA 95122
408-528-1528


 

 


 


 


1049 E. Santa Clara St.
San Jose, CA 95116
408-292-4444
800-884-8358


 

 

 

 

 

 

 

 

  
102 Spring Stowne Center
Vallejo, CA 94591
707-649-0888
88 Peabody Rd # B
Vacaville, CA 95687
707-452-8829

508 Contra Costa Blvd. # P
Pleasant Hill, CA 94523
925-680-8135

3495 Sonoma Blvd. # H
Vallejo, CA 94590
707-557-2780

102 Spring Stowne Center
Vallejo, CA 94591
707-649-0888

 
KIM LOAN HEALTH CARE
1111 Story Rd., # 1105
SAn Jose, CA 95122
408-292-8838


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Copyright 2013 by Hội Ái Hữu Bạc Liêu Bắc Cali