THƯƠNG MẠI

 


Luật Sư
Nguyễn Thu Hương

2114 Senter Rd. Suite 5
San Jose, CA.95112
408-275-1626

Thuốc Bắc
DƯƠNG LAI CẢNH
 
2449 Alvin Ave.                    
San Jose, CA.95121           
408-532-6982            
          
 

DƯƠNG LAI CÃNH

 

 


   

 

  

2449 Alvin Ave.
San Jose, CA 95121
408-532-6982

SENTER PHARMACY
2643 - A Senter Rd.
San Jose, CA 95111
408-287-4899

DANNY DUNG NGUYEN
1221 Story Rd. 2nd Floor # 90
San Jose, CA 95122
408-295-6865
408-515-2159

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Picnic và Phát thưởng Hè 2018 - Lê Bình

Picnic Hè 2018 - Lê Bình

Người ta nói: “Bạc Liêu là xứ sở của những con người hào phóng, bạt mạng nhưng nhân hậu, trọng nghĩa trọng tình, có trước có sau, rạch ròi, cương trực: “Ra đường thấy chuyện bất bình chẳng tha”, là tánh khí chung của dân Nam Kỳ; không cần khách sáo, ban ơn không cần trả nghĩa, làm chuyện phải làm. Có lẽ nhờ cái tánh ấy mà Hội Bạc Liêu vẫn tồn tại và đứng vững đến ngày hôm nay.

Là một sinh hoạt mỗi năm, Hè 2018, nhằm khuyến khích và nâng đỡ con em hiếu học, Hội đã tổ chức Lễ Phát Thưởng và Họp Mặt Picnic năm 2018 tại LAKE CUNNINGHAM PARK, 2305 South White Road , San Jose, CA 95148
từ 10 giờ 30 sáng ngày Chủ Nhật 22 tháng 7 năm 2018. Đồng hương thật đông vui, có đủ nam phụ lão ấu; từng gia đình ngồi từng bàn; chuyện trò vang rân đi tư ngoài cổng vô đã nghe tiếng nhạc lời ca hòa trong tiếng nói tiếng cười, công viên Lake Cunningham bừng bừng sức sống. Người ta nhận ra các gương mặt quen thuộc luôn luôn có mặt trong các sinh hoạt của hội: Ông Huỳnh Ngọc Ẩn, Ông Nguyễn Bình Hòa, Ông Lưu Trường Ninh, Ông Lưu Trường Kiện, Ông Luu Trường Thọ, Ông Hùng Lương, Ông Liên Hán Như, Ông Lâm Hoàng Sơn, Ông Ngô Húa…những vị cao niên như Anh Hai Tiều (80) vẫn là người anh, thầy giáo Sử (Ngô Thanh Sử) đã dạy bao nhiêu lớp học trò…thầy giáo Nguyễn Trung Chí

Tới gần hơn, đủ màu sắc của mùa hè đất Mỹ “người người như nước, áo quần như nêm”. Những lò nướng khói thơm mù mịt. Ban tổ chức bận rộn tíu tít.
Qua khỏi cổng đã nghe tiếng kêu ơi ới, người quen nhận ra nhau, ôm vai bá cổ, những bàn tay siết chặc, thân tình bày tỏ.
Trời cũng vui lây, hôm nay khí hậu mát mẻ, gió nhẹ. Từng bàn đã có thức ăn, nước uống bày trên bàn. Đây là điểm đặc biệt của Hội AH Bạc Liêu: Rộng rãi, chân thật. Dạo quanh một vòng, người ta mới cảm nhận được Tình Đồng Hương là vậy đó.

Sau phần nghi thức như: Lễ khai mạc, lời chào mừng…mọi người thoải mái nhập cuộc: Ăn uống và ca hát. Trẻ con, người lớn đều có phần. Không năm nào giống năm nào. Năm nào cũng có cái mới để vui, để biết. Có những người mới đến lần đầu, và cũng có những người vắng mặt. Các hội đoàn bạn cùng đến chung vui.

Tiếng hát lời ca nhắc nhớ về quê hương đậm đà tha thiết. Người trình diễn không là ca sĩ, nhưng họ đã biểu diễn tỏ bày những rung động có thật. Một người đàn ông Mỹ, tay bồng con nhỏ, hát tiếng Việt tuy rõ ràng nhưng vẫn còn âm hường “ngoại quốc”; lời ca thì ai cũng hiểu “tâm tình của anh”. “Anh còn nợ em Công viên ghế đá, Công viên ghế đá
Lá đổ chiều êm. Anh còn nợ em Dòng xưa bến cũ Dòng xưa bến cũ Con sông êm đềm…” Con sông nào, ghế đá nào…Có thể ông Mỹ (Rể Bạc Liêu) chưa biết kinh rạch của quê hương, nhưng người Bạc Liêu đã từng lội qua các kinh rạch nầy: Kinh Canh Đền, kinh Chợ Hội, kinh Láng Trâm, kinh Ngan Dừa – Cầu Sập, kinh Xáng Bạc Liêu đi Cà Mau , kinh Xáng Quản Lộ chảy về Phụng Hiệp, rạch Ngã Ba Đình, rạch Vàm Lẽo… sông Ngã Ba Cái Tàu, sông Gành Hào.

Cuôc vui cho người lớn, còn các em thì thế nào? Có giải khuyến học dành cho các em học sinh từ lớp 1 đên lớp 12. Các em học giỏi được khuyến khích với các giải thưởng. Hơn 100 em đựoc nhận giải. Các em sắp hang theo lớp, và Ông Huynh Ngọc Ẩn, Ông Hùng Lương phụ trách việc phát giải. Nhìn nét mặt vui tươi của các em, người ta có thể nhận ra rằng, phần thưởng không phải là điều các em thích, nhưng sự chăm sóc và nhận ra sự cố gắng của các em đã khuyến khích các em chăm chỉ học tập.

Trong câu chuyện kể, thầy giáo Sử nhận ra người quen quê ở Giá Ray. Họ biết nhau từ thế hệ này qua thế hệ khác, nhưng chưa lần gặp nhau. Vui quá! Cũng có ngươi, như anh Hiền, người Sài Gòn đến Bạc Liêu theo công vụ. Đất lành chim đậu, trở thành con rể Bạc Liêu. Hôm nay, anh đến chung vui với những “đặc sản” rất “độc”: Khô lóc chấm mắm me, tôm khô củ kiệu, xoài xanh mắm đường…Tiếng cười, câu chuyện òa vỡ, “nhân sinh qu‎ý thích chí” làm sống những ngày còn trên quê hương, ngồi bên bờ mương, dưới gốc dừa, sảng khoái nhai con khô lóc nhấm chung rượu đế. Còn các chị, các bà vui câu chuyện với chùm nhãn da bò, trái lệ chi mọng nước. Cũng không thể thiếu món bánh củ cải Bạc Liêu. Vị hăng hăng của củ cải hòa cùng cái đậm đà của nhân tôm thịt và vị béo của nước cốt dừa đem lại cho mọi người cái cảm giác lạ miệng và rất ngon. Câu chuyện càng thêm đậm đà. Bánh củ cải Bạc Liêu, một đặc sản mà không nơi nào có.

Rồi cũng đến lúc chia tay. Mặt trời ngã bóng qua các ngọn thông. Hơn 3:00pm, người đã thưa thớt, chỉ còn vài bàn còn nán lại hưởng ngọn gió đòng mát rượi bên những người bạn lâu lắm mới có dịp nâng chung. BTC bắt đầu thu dọn. Hẹn ngày Tân Niên năm sau.

Hôm nay, tại nơi này, xa con sông, con rạch hàng ngàn cây số, hãy cùng quay ngược thời gian của một trăm năm về trước để thấu hiểu, chia xẻ cùng lưu dân sông nước đa phần quy tụ về đây lưu trú, khẩn hoang, khai thiên lập địa ngay cái xứ sở: “Dưới sông sấu lội, trên rừng cọp um”, đang từng phút, từng giờ chực chờ, đe dọa. Nếu thiếu đi cái tính khí bạt mạng, ngang tàng và sự đoàn kết thì làm sao họ có thể chống chọi với thiên nhiên để mà tồn tại và lập ấp, dựng làng!… Và rồi cũng ngay trên cái xứ sở khắc nghiệt đó, họ lại nhận ra rằng trong sự khắc nghiệt ấy là một vùng “đất lành” – vùng đất của những con người sẵn lòng hào phóng, cưu mang cho những mảnh đời tha phương. Chính sự hào phóng của con người mở đất phương Nam đã níu kéo, mời gọi ngày một nhiều hơn những dòng lưu dân đổ về đây tìm kế sinh nhai. Bạc Liêu ra đời.

Hội Ái Hữu Bạc Lieu Bắc CA được thành lập năm 1986 với một số đồng Hương cư ngụ tại San Jose, San Francisco, Oakland và vùng phụ cận, đã có những vị nhận trách nhiệm là Hội Trưởng: Ông HỒ VĂN LÀNH, Ông DIỆP QUAN HỒNG, Ông TRẦN VĂN LIÊM, Ông HUỲNH NGỌC ẨN, Ông NGUYỄN BÌNH HÒA, Ông HÙNG LƯƠNG, Ông LƯU TRƯỜNG THỌ, Ông LIÊN HÁN NHƯ, Ông LƯU TRƯỜNG KIỆN.

Trong cuộc vui năm nay, có nhiều bạn trẻ đến sinh hoạt lần đầu. Họ cảm thấy vui vì được nghe những chuyện về quê hương của cha ông. Nhưng họ chưa từng biết quê hương đó có lịch sư như thế nào. Tưởng cũng nên điểm sơ qua lịch sử hình thành quê hương Bạc Liêu.

Tên gọi “Bạc Liêu”, đọc giọng Triều Châu là “Pô Léo”, có nghĩa là xóm nghèo, làm nghề hạ bạc, tức nghề chài lưới, đánh cá, đi biển. Pô phát âm theo tiếng Hán Việt là “Bạc” và Léo phát âm là “Liêu”.

Năm 1680, Mạc Cửu thuộc nhà Minh ở Trung Hoa, đất nước Trung Hoa bị nhà Thanh xâm chiếm, đem bản bộ thuôc hạ chạy trốn nhà Thanh đã đến vùng Mang Khảm- là vùng đất của Vương quốc Phù Nam, sau thuộc Chân Lạp và Cao Miên (Khmer), âm tiếng Việt gọi là Mang Khảm. Từ giữa thế kỷ 17, người Việt (Đàng Ngoài) và người Hoa đã đi thuyền dọc theo đường biển đến tận vùng này sinh sống. Công lao khai phá đất Hà Tiên thuộc về hai cha con Mạc Cửu, Mạc Thiên Tích, biến Hà Tiên thành nơi sầm uất. Mạc Cửu là người Quảng Đông, di cư đến sau khi nhà Minh bị tiêu diệt vào năm 1645. Vua Cao Miên đã phong cho Mạc Cửu chức Oknha (Ốc nha) để cai quản vùng đất này. Mạc Cửu gom dân lại lập ra 7 xã: Cà Mau, Rạch Giá, Phú Quốc, Vũng Thơm (Sihanoukville), Hà Tiên,..vv., và tự đứng ra cai quản. Đất Hà Tiên bị quân Xiêm La (Thái Lan) thường xuyên quấy nhiễu, Cao Miên không đủ sức mạnh để bảo vệ. Gia quyến Mạc Cửu đã bị quân Xiêm bắt đem về nước họ. Mạc Cửu trốn thoát về Trũng Kè, sau lại về Mang Khảm khôi phục sản xuất. Năm 1708, Mạc Cửu dâng vùng đất Mang Khảm cho chúa Nguyễn Phúc Chu. Chúa Nguyễn Phúc Chu đặt tên toàn bộ thôn xóm vùng này là trấn Hà Tiên, lúc này Mạc Cửu được phong làm Tổng binh trấn Hà Tiên, với tước Cửu Ngọc Hầu. Mạc Cửu lập dinh trại đồn trú tại Phương Thành, dân cư ngày càng đông đúc hơn.

Năm 1757, chúa Nguyễn Phúc Khoát nhập thêm vùng đất Ba Thắc, lập ra Trấn Giang (Cần Thơ), Trấn Di (Sóc Trăng, Bạc Liêu). Toàn bộ vùng đất phương Nam thuộc về chúa Nguyễn. Đến năm 1777, Trấn Giang, Trấn Di được bãi bỏ. Năm 1802, vua Gia Long lên ngôi. Năm 1808, trấn Gia Định đổi là thành Gia Định cai quản 5 trấn là Phiên An, Biên Hoà, Định Tường, Vĩnh Thanh (tức Vĩnh Long), Hà Tiên.

Năm 1832, vua Minh Mạng bỏ thành Gia Định, chia Nam Kỳ thành lục tỉnh là Biên Hoà, Gia Định, Định Tường, Vĩnh Long, An Giang, Hà Tiên, bao gồm đất từ Hà Tiên đến Cà Mau. Phần đất tỉnh An Giang, tính từ Châu Đốc đến Sóc Trăng và Bạc Liêu tính đến cửa biển Gành Hào. Thời vua Tự Đức, vùng này thuộc phủ Ba Xuyên, rồi sau đó lại tách ra lập thành huyện Phong Thạnh trực thuộc phủ Ba Xuyên, tỉnh An Giang.

Thời Pháp thuộc
Ngày 5 tháng 1 năm 1867, thực dân Pháp chiếm Nam Kỳ Lục tỉnh. Đầu thời Pháp thuộc, phủ Ba Xuyên đổi thành hạt thanh tra Ba Xuyên. Ngày 15 tháng 7 năm 1867, Pháp đổi hạt Ba Xuyên thành hạt thanh tra Sóc Trăng.

Đến ngày 5 tháng 6 năm 1876, Nam Kỳ được Pháp chia thành 24 khu tham biện (inspection) do các viên thanh tra hành chính (inspecteur) đảm nhiệm.

Năm 1877, Nam Kỳ được Pháp điều chỉnh lại còn 20 khu tham biện. Đến ngày 18 tháng 12 năm 1882, Pháp cắt 3 tổng Quảng Long, Quảng Xuyên, Long Thuỷ của khu (Delégation) Cà Mau thuộc địa hạt Rạch Giá (Arrondissement de Rach Gia) và 2 tổng Thạnh Hoà, Thạnh Hưng của Châu Thành thuộc địa hạt Sóc Trăng và thành lập địa hạt Bạc Liêu (Arrondissement de Bạc Liêu). Địa hạt Bạc Liêu là địa hạt thứ 21 của Nam Kỳ, lúc đầu là Vĩnh Lợi và Vĩnh Châu.

Ngày 20 tháng 12 năm 1899, Toàn quyền Đông Dương ký sắc lệnh bỏ xưng danh địa hạt, đổi thành tỉnh, khu đổi thành quận. Ngày 1 tháng 1 năm 1900, sắc lệnh trên được áp dụng cho toàn Nam Kỳ, trong đó có hạt tham biện Bạc Liêu đổi thành tỉnh Bạc Liêu. Tỉnh lỵ tỉnh Bạc Liêu đặt tại làng Vĩnh Lợi thuộc quận Vĩnh Lợi.

Tỉnh Bạc Liêu ban đầu chỉ có 2 quận: Vĩnh Lợi và Cà Mau. Năm 1903, lập khu hành chánh Cà Mau thuộc tỉnh Bạc Liêu, gồm 3 tổng: Quảng Long, Quảng Xuyên, Long Thủy. Năm 1904, cắt một phần đất của quận Vĩnh Lợi để lập thêm quận Vĩnh Châu. Ngày 16 tháng 5 năm 1911, Toàn quyền Đông Dương quyết định nâng đại lý hành chánh Cà Mau lên thành quận Cà Mau trực thuộc tỉnh Bạc Liêu.

Ngày 5 tháng 10 năm 1917, thực dân Pháp chia tỉnh Bạc Liêu thành 4 quận trực thuộc:

Quận Cà Mau gồm 2 tổng Quảng Xuyên, Quảng Long và các làng Tân Lộc, Tân Lợi, Tân Phú, Thới Bình của tổng Long Thủy.
Quận Vĩnh Lợi gồm các làng Hoà Bình, Hưng Hội, Long Thạnh, Vĩnh Lợi, Vĩnh Trạch của tổng Thạnh Hoà.
Quận Vĩnh Châu gồm các làng Vĩnh Châu, Vĩnh Phước, Lai Hoà, Khánh Hoà, Lạc Hoà của tổng Thạnh Hưng.
Quận Giá Rai gồm làng Vĩnh Mỹ của tổng Thạnh Hoà; làng Phong Thạnh, Long Điền của tổng Long Thủy.

Ngày 18 tháng 12 năm 1928, Toàn quyền Đông Dương ra nghị định thành lập các thị xã Bạc Liêu, Cần Thơ, Rạch Giá và Mỹ Tho trực thuộc các tỉnh cùng tên gọi. Các thị xã này đều có Ủy ban Thị xã, thị trưởng do chủ tỉnh bổ nhiệm và có ngân sách riêng. Thị xã Bạc Liêu lúc đó được thành lập trên phần đất làng Vĩnh Lợi.

Ngày 6 tháng 4 năm 1923, tách các làng Tân Lợi, Tân Lộc, Thới Bình của tổng Long Thủy lập tổng mới Long Thới, thuộc quận Cà Mau (ngày 1/1/1924). Ngày 24 tháng 9 năm 1938, giải thể quận Vĩnh Châu, nhập vào địa bàn quận Vĩnh Lợi; đồng thời tách tổng Quảng Xuyên khỏi quận Cà Mau lập quận mới có tên là quận Quảng Xuyên. Ngày 14 tháng 9 năm 1942, lập cơ sở hành chánh Tân An thuộc quận Cà Mau. Ngày 5 tháng 4 năm 1944, lập quận Thới Bình bao gồm tổng Thới Bình. Cuối cùng thành lập một quận có tên là quận Cà Mau thuộc tỉnh Bạc Liêu.

Chính phủ Việt Nam Cộng hòa: Ban đầu, chính quyền Quốc gia Việt Nam và sau đó là Việt Nam Cộng hòa vẫn duy trì tên gọi tỉnh Bạc Liêu như thời Pháp thuộc. Ngày 9 tháng 3 năm 1956, theo Sắc lệnh 32/VN, chính quyền Việt Nam Cộng hòa lấy phần lớn diện tích đất của tỉnh Bạc Liêu bao gồm quận Cà Mau và 4 xã của quận Giá Rai là Định Thành, Hoà Thành, Tân Thành, Phong Thạnh Tây để thành lập tỉnh Cà Mau; tỉnh lỵ ban đầu cũng có tên là Cà Mau. Tỉnh Bạc Liêu còn lại 4 quận: Vĩnh Lợi, Vĩnh Châu, Giá Rai, Phước Long.

Ngày 22 tháng 10 năm 1956, Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa Ngô Đình Diệm ra Sắc lệnh số 143-NV thay đổi địa giới và tên Đô thành Sài Gòn – Chợ Lớn cùng các tỉnh và tỉnh lỵ tại Việt Nam. Theo Sắc lệnh này, địa phận Nam Phần của Việt Nam Cộng Hoà gồm Đô thành Sài Gòn và 22 tỉnh. Lúc này vùng đất tỉnh Bạc Liêu cũ thời Pháp thuộc có sự thay đổi hành chính như sau: Đổi tên tỉnh Cà Mau thành tỉnh An Xuyên, còn tỉnh lỵ Cà Mau thì đổi tên là “Quản Long”.
Thành lập tỉnh Ba Xuyên gồm phần đất tỉnh Sóc Trăng và tỉnh Bạc Liêu trước đó, tỉnh lỵ đặt tại Sóc Trăng nhưng lúc này lại bị đổi tên là “Khánh Hưng”. Như vậy, lúc này tỉnh Bạc Liêu đã bị giải thể.

Ngày 13 tháng 01 năm 1958, theo Nghị định số 9-BNV/NC/NP Việt Nam Cộng Hòa, quận Vĩnh Châu bị giải thể để sáp nhập vào quận Vĩnh Lợi. Tuy nhiên, đến ngày 5 tháng 12 năm 1960, tái lập quận Vĩnh Châu thuộc tỉnh Ba Xuyên. Ngày 21 tháng 12 năm 1961, quận Phước Long được chính quyền Việt Nam Cộng hòa giao về cho tỉnh Chương Thiện mới được thành lập. Ngày 18 tháng 4 năm 1963, thành lập mới quận Kiến Thiện thuộc tỉnh Chương Thiện (tách một phần đất đai của các quận Phước Long và Long Mỹ cùng tỉnh).

Bạc Liêu hồi thời Pháp thuộc rất sung túc, dân cư đông đảo, là xứ ăn xài, lắm khách hào hoa phong nhã, chợ búa mua bán phồn thịnh, nền kinh tế dồi dào. Cho đến khi chính phủ Ngô Đình Diệm chấp chánh, tỉnh Bạc Liêu bị sáp nhập vào tỉnh Ba Xuyên (Sóc Trăng) trước kia thịnh vượng đông đảo bao nhiêu, bây giờ lại hóa ra u trệ bấy nhiêu. Vì bỗng dưng bị thu hẹp lại thành một quận là quận Vĩnh Lợi, trọn 9 năm châu thành Bạc Liêu lâm vào cảnh vắng vẻ, nền kinh tế bị sụp đổ, du khách có dịp đi ngang qua cảm tưởng cho là một tỉnh bị chiến tranh tàn phá.

Suốt 9 năm dưới thời chính quyền Đệ nhất Cộng hòa của Tổng thống Ngô Đình Diệm, Bạc Liêu từ một tỉnh phát triển mạnh ngày nào dưới thời Pháp thuộc bị thu hình lại thành một quận lỵ nhỏ nhoi (quận Vĩnh Lợi). Thời Pháp thuộc, Cà Mau chỉ là một quận lỵ nhỏ thì lúc này, Bạc Liêu lại trở thành quận lỵ Vĩnh Lợi nhỏ hơn nhiều tỉnh lỵ Quản Long (tức Cà Mau).

Ngày 8 tháng 9 năm 1964, Thủ tướng Việt Nam Cộng hòa ký Sắc lệnh số 254/NV quy định kể từ ngày 01 tháng 10 năm 1964 tái lập tỉnh Bạc Liêu (các quận Vĩnh Lợi, Giá Rai, Vĩnh Châu của tỉnh Ba Xuyên và quận Phước Long của tỉnh Chương Thiện). Riêng quận Kiến Thiện vẫn thuộc tỉnh Chương Thiện cho đến năm 1975. Tỉnh lỵ tỉnh Bạc Liêu có tên là “Vĩnh Lợi” (do lấy theo tên xã Vĩnh Lợi thuộc quận Vĩnh Lợi là nơi đặt tỉnh lỵ). Tỉnh Bạc Liêu gồm 4 quận: Vĩnh Lợi, Vĩnh Châu, Giá Rai, Phước Long cho đến năm 1975.

Ngày 11 tháng 7 năm 1968, tách một phần nhỏ đất đai của xã Hưng Hội, quận Vĩnh Lợi thuộc tỉnh Bạc Liêu giao về cho quận Hòa Tú mới được thành lập trực thuộc tỉnh Ba Xuyên; đổi lại quận Vĩnh Lợi thuộc tỉnh Bạc Liêu nhận thêm xã Châu Thới vốn trước đó thuộc quận Thạnh Trị, tỉnh Ba Xuyên.

Ngày 11 tháng 3 năm 1970, quận Vĩnh Lợi thuộc tỉnh Bạc Liêu nhận thêm một phần đất đai trước đó thuộc xã Châu Hưng, quận Thạnh Trị, tỉnh Ba Xuyên và cũng nhận lại phần đất đai trước đó thuộc xã Hưng Hội nhưng từng bị cắt chuyển về thuộc quận Hòa Tú thuộc tỉnh Ba Xuyên; đồng thời nửa phía bắc xã Châu Thới thuộc quận Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu cũng lại sáp nhập vào xã Châu Hưng thuộc quận Thạnh Trị, tỉnh Ba Xuyên. Bên cạnh đó, dải đất rộng 1,500m chạy dọc sông Mỹ Thanh thuộc các xã Khánh Hòa và Vĩnh Phước của quận Vĩnh Châu thuộc tỉnh Bạc Liêu cũng giao về cho quận Hòa Tú thuộc tỉnh Ba Xuyên.

Bạc Liêu đúng là “Xứ cơ cầu” biến chuyển theo thời gian, nhưng con người Bạc Liêu vẫn giữ mãi phong thái của một xứ sở của những con người hào phóng, bạt mạng nhưng nhân hậu, trọng nghĩa trọng tình, có trước có sau, rạch ròi, cương trực cho đến ngày hôm nay./.

 Lê Bình

 

THƯƠNG MẠI
      

235 W. Calaveras Blcd
Milpitas, CA 95035
408-945-5909
.

  

481 E. Calaveras Blvd.
Milpitas, CA 95035
408-263-8288

262 E. Santa Clara St
San Jose, CA 95113
408-289-8688

520 Showers DR.
Mountain View, CA 94040
650-947-8888

6905 Camino Arroyo Dr, # 10
Gilroy, CA 95020
408-847-6988

 

 

 

 

 

 

 1818 tULLY rD. sUITE 162A
San Jose, CA 95122
408-528-1528


 

 


 


 


1049 E. Santa Clara St.
San Jose, CA 95116
408-292-4444
800-884-8358


 

 

 

 

 

 

 

 

  
102 Spring Stowne Center
Vallejo, CA 94591
707-649-0888
88 Peabody Rd # B
Vacaville, CA 95687
707-452-8829

508 Contra Costa Blvd. # P
Pleasant Hill, CA 94523
925-680-8135

3495 Sonoma Blvd. # H
Vallejo, CA 94590
707-557-2780

102 Spring Stowne Center
Vallejo, CA 94591
707-649-0888

 
KIM LOAN HEALTH CARE
1111 Story Rd., # 1105
SAn Jose, CA 95122
408-292-8838


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Copyright 2013 by Hội Ái Hữu Bạc Liêu Bắc Cali